Dragon Hill City Hạ Long

CÔNG TY CP TỔ CHỨC NHÀ QUỐC GIA (N.H.O JSC.)

Đóng

Đề xuất phương án sử dụng khu “đất vàng” sau khi di dời các trụ sở

24/10/2017

Văn phòng Chính phủ vừa thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc quy hoạch trụ sở làm việc của các Bộ, ngành tại Hà Nội đến năm 2030.

Theo chỉ đạo của Chính phủ về việc sắp xếp lại nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước, Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và những quy định về đất đai, việc di dời trụ sở của các Bộ, ngành hiện nay là rất cần thiết.

Bộ Xây dựng đã bố trí được những vị trí cũng như danh sách những trụ sở cần di dời. Từ lâu, Thủ tướng Chính phủ đã quan tâm chỉ đạo việc đầu tư, quy hoạch, sắp xếp và di dời trụ sở các cơ quan nhà nước tại Thủ đô. Thời gian qua, Bộ Xây dựng đã đề xuất và tổ chức nghiên cứu phương án quy hoạch 2 khu vực để thực hiện di dời. Bộ Xây dựng đưa ra Đồ án quy hoạch có nêu rõ sự cần thiết và yêu cầu khi di dời; mô hình bố trí công trình, vị trí di dời và các giải pháp đầu tư.

Để hoàn thiện hơn Đồ án này, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Xây dựng cùng UBND TP. Hà Nội, các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, các đoàn thể tổ chức rà soát việc sử dụng trụ sở của các cơ quan (gồm trụ sở làm việc chính và trụ sở của các cơ quan, đơn vị trực thuộc). Đây sẽ là căn cứ để xem xét, tính toán tổng thể về nhu cầu xây dựng trụ sở, đề xuất phương án chung về sử dụng nhà, đất đang được quản lý, sử dụng bởi các cơ quan.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu tổng hợp nhu cầu di dời; từ đó, chỉ đạo đơn vị tư vấn, các cơ quan chuyên môn trực thuộc cùng UBND TP. Hà Nội và các cơ quan liên quan tổ chức rà soát kỹ, phân loại việc di dời theo giai đoạn (di dời ngay, kế hoạch ngắn hạn, dài hạn…) và theo mức độ cấp thiết.

Đồng thời, đưa ra đề xuất về phương án cụ thể với việc sử dụng đất tại trụ sở cũ sau khi di dời; Đề xuất lập quy hoạch với các khu đất cũ để làm cơ sở lập phương án tài chính từ quỹ đất này.

Nghiên cứu bố trí quỹ đất dự trữ phát triển, thiết kế công trình theo kiến trúc xanh, đảm bảo môi trường. Trụ sở mới phải kết nối thuận lợi với khu trung tâm các cơ quan của Đảng, Nhà nước để phù hợp với hoạt động, sử dụng và giao dịch; tạo bộ mặt kiến trúc đô thị văn minh, hiện đại, kết nối hạ tầng, quy mô tiết kiệm, phù hợp.

Từ những nội dung trên, Phó Thủ tướng giao Bộ Xây dựng tiếp tục lập, thẩm định, trình phê duyệt Đồ án quy hoạch và trước ngày 30/10/2017 phải báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ.

Theo thống kê của Hà Nội, sau 15 năm thực hiện di dời trụ sở, đến nay đã có 10 cơ quan có trụ sở mới tại quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm. Tuy nhiên, Hà Nội chưa được giao lại mét đất nào, dù theo quy định, cơ quan phải giao lại trụ sở cũ khi có trụ sở mới.

(Theo Seatimes)de-xuat-phuong-an-su-dung-khu-dat-vang-sau-khi-di-doi-cac-tru-so

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI SỞ HỮU

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN THÔNG TIN CẬP NHẬT HÀNG TUẦN

  • ♦ Nhà phố cao cấp với địa thế phong thủy đắc địa, Không gian sống xanh
  • ♦ Tiện ích phong phú đáp ứng toàn diện nhu cầu của cư dân
  • ♦ Môi trường sống văn minh, hiện đại, an toàn
  • ♦ Giá bán “siêu cạnh tranh”
ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

HOTLINE: 098 256 8899

TIN TỨC DRAGON HILL CITY HẠ LONG